Loading...
Larger font
Smaller font
Copy
Print
Contents
 • Results
 • Related
 • Featured
No results found for: "".
 • Weighted Relevancy
 • Content Sequence
 • Relevancy
 • Earliest First
 • Latest First
  Larger font
  Smaller font
  Copy
  Print
  Contents

  คำนำ

  หนังสือ “เคล็ดลับแห่งความสุข” ที่ท่านถืออยู่ในมือนี้ เป็นหนังสือที่บอกถึงเคล็ดลับที่นำไปปฏิบัติได้เพื่อเสริมสร้างกำลังใจ ทำให้ชีวิตมีสันติสุข ยกระดับศีลธรรม และดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขในโลกที่เต็มไปด้วยความทุกข์ยากลำบากใจ ThSC 3.1

  “สันติสุขเป็นสิ่งที่ท่านต้องการ คือการอภัยและความสงบสุขและความรักจากสวรรค์เบื้องบนที่อยู่ภายในวิญญาณจิตของท่าน เงินทองจัดซื้อเอามาไว้ไม่ได้ ปัญญาจัดหามาให้ไม่ได้ ความรอบรู้นำไปให้ถึงไม่ได้ ท่านหวังที่จะได้สันติสุขนี้มาครอบครองด้วยความพยายามของท่านเองไม่ได้ แต่พระเจ้าทรงยื่นมาเป็นของประทานให้แก่ท่าน ‘โดยไม่ต้องเสียเงินและค่าใช้จ่าย’” อิสยาห์ 55:1 สันติสุขนี้จะเป็นของท่าน เพียงแต่ท่านจะยื่นมือของท่านและรับเอามาไว้ พระยาห์เวห์ (พระเจ้าของท่าน) ตรัสว่า ‘ถึงบาปของเจ้าเป็นเหมือนสีแดงเข้ม ก็จะขาวอย่างหิมะ ถึงมันจะแดงอย่างผ้าแดง ก็จะเป็นอย่างขนแกะ’” อิสยาห์ 1:18 ‘เราจะให้ใจใหม่แก่เจ้า และเราจะบรรจุจิตวิญญาณใหม่ไว้ภายในเจ้าทั้งหลาย’” เอเสเคียล 36:26” {SC 49.2}ThSC 3.2

  เมื่อท่านได้อ่านและนำแนวคิดเหล่านี้ไปปฏิบัติแล้ว ท่านมีโอกาสที่จะได้เดินอยู่บนเส้นทางแห่งสันติสุข ไปตามเส้นทางความชอบธรรมและใฝ่หาอุปนิสัยที่สมบูรณ์แบบได้ทีละก้าวบนเส้นทางของชีวิตตามแนวคำสอนเพื่อพระพรอันไพบูลย์ และยังจะได้รู้จักพระเจ้าผู้ทรงเป็นเคล็ดลับแห่งชัยชนะ และให้เห็นถึงพระคุณของการช่วยให้รอดที่เรียบง่ายและวิธีถนอมรักษาอำนาจยิ่งใหญ่ของพระสหายผู้ล้ำเลิศที่สุดของมวลมนุษยชาติ พระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์ผู้ทรงสร้างโลกใบนี้ทรงห่วงท่านอยู่ทุกวัน พระเยซูตรัสว่า “เรามอบสันติสุขไว้กับพวกท่าน สันติสุขของเราที่ให้แก่ท่านนั้นเราไม่ได้ให้อย่างที่โลกให้ อย่าให้ใจของท่านเป็นทุกข์ อย่ากลัวเลย” “เราบอกสิ่งเหล่านี้กับพวกท่านแล้ว เพื่อให้ความยินดีของเราอยู่ในท่านและให้ความยินดีของท่านเต็มเปี่ยม” ยอห์น 14:27, 15:11 เมื่อท่านพบทางแห่งความจริงในพระองค์ ท่านจะมีสันติสุขที่พระองค์ทรงจัดเตรียมไว้ให้ท่านและจะทรงมอบให้แก่ท่าน เมื่อท่านจะแสวงหาด้วยความจริงใจThSC 3.3

  หนังสือ “เคล็ดลับแห่งความสุข” เล่มนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนนับล้านทั่วโลกมาแล้ว ตั้งแต่ได้จัดพิมพ์ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1892 เป็นหนังสือที่ได้รับการต้อนรับและเป็นที่ต้องการของคนมากมาย จนต้องพิมพ์ติดต่อกันมาหลายครั้งเพื่อตอบสนองกับความต้องการ มียอดจำหน่ายสูงถึงหลายล้านเล่ม และพิมพ์มาแล้วกว่าเจ็ดสิบภาษาThSC 4.1

  เอเลน จี. ไวท์ (ค.ศ. 1827-1915) เป็นผู้ประพันธ์หนังสือ “เคล็ดลับแห่งความสุข” เล่มนี้ ท่านเป็นนักพูดและนักเขียนด้านศาสนา ท่านเกิดใกล้เมืองพอร์ทแลนด์ มลรัฐเมน เริ่มต้นทำงานในแถบมลรัฐนิวอิงแลนด์ ต่อมาภายหลังได้เดินทางและขยายงานไปสู่ดินแดนทางภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา ท่านได้อุทิศตนทำงานในเมืองใหญ่ๆ ของทวีปยุโรป และในประเทศออกเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ ผลงานเขียนของท่านมีทั้งหนังสือขนาดใหญ่และขนาดเล็กรวมแล้วกว่าสี่สิบห้าเล่ม หนังสือเหล่านี้ครอบคลุมเรื่องศาสนา การศึกษา สุขอนามัยและครอบครัวและการดำเนินชีวิตคริสเตียน หลายเล่มมียอดจำหน่ายเกินล้านเล่ม หนึ่งในจำนวนนี้ก็คือหนังสือ “เคล็ดลับแห่งความสุข” ThSC 4.2

  ผู้จัดพิมพ์มุ่งหวังที่จะให้ท่านผู้อ่านทุกท่านมีสุขภาพที่ดีทั้งทางฝ่ายกาย ใจและจิตวิญญาณ จึงเป็นที่มาของการนำหนังสืออันทรงคุณค่านี้มาฝากไว้ให้กับท่านThSC 4.3

  สำนักพิมพ์ข่าวประเสริฐ
  ผู้จัดพิมพ์

  Larger font
  Smaller font
  Copy
  Print
  Contents